Ba Kích Bảo Hân 500g

http://luuthong.vn/ba-kich-bao-han-500g-i1122964...
Ba Kích Tím là loài cây sống lâu năm, thân quấn như dây leo. Thân non có màu tím, lá hình bầu, dài. Hoa nhỏ lúc non màu trắng, sau chuyển dần sang vàng, qủa ba kích khi chín có màu cam, hoặc đỏ cam, trái nhỏ, trên thân có 2, 3 mắc xù xì như trái nhàu.Ba kích tím mọc hoang, rải rác ở các vùng đồi núi thấp. Một số tỉnh ở nước ta có mật độ phân bố ba kích nhiều là vùng núi Quảng Ninh, Lạng Sơn, Yên Bái. Ngoài cái tên Ba kích tím, thì thảo dược này còn được gọi là ba kích thiên, diệp liễu thảo, đan điền lâm vũ…Cách sơ chế Ba Kích TímCũng giống như tam thất bắc, bộ phận sử dụng để làm thuốc của ba kích là phần củ rễ.Rễ ba kích khi đào về rửa sạch, chỉ lấy phần rễ có đường kính trên 0,5cm. Đem ba kích phơi nắng, khi héo dùng chày gỗ hơi dập. Tiếp tục phơi khô cho đến khi thịt ba kích chuyển sang màu tím, cắt ra từng đoạn dài ngắn tùy thuộc mục đích sử dụng.Đối với ba kích tươi khi sử dụng để ngâm rượu thì sẽ rửa sạch, cắt khúc rồi loại bỏ phần lỗi.Tác dụng của Ba Kích TímPhần lớn các loại thảo dược dù đắng cũng có cái hậu ngọt về sau, như cây an xoa, nấm lim xanh, đông trùng hạ thảo…  Ba kích tím cũng vậy tuy nhiên ở ba kích lại có thêm vị cay, chát.Thành phần hóa học trong rễ loài cây này là các anthraglucosid, iridoid glucoside, các sterol, các chất vô cơ như K, Na, Mg, Fe, Cu, Zn…, tinh bột, đường, acid hữu cơ, vitamin C. Vì vậy có nhiều tác dụng trong hỗ trợ sức khỏe và điều trị bệnh.Trong y học cổ truyền, nó được sử dụng nhiều để điều trị chứng suy giảm tình dục ở nam giới. Ba kích có tác dụng bổ thận tráng dương rất tốt dành cho phái mạnh.

Ngoài ra, có thể sử dụng nước sắc ba kích để hạ huyết áp, khử phong thấp, bổ thần kinh, bổ gân cốt…Những người táo bón, tiểu đỏ, đau mắt, miệng đắng cũng có thể sử dụng ba kích tím.

Đối tượng nên sử dụng Ba Kích TímNgười xuất tinh sớm, nam giới muốn tăng khả năng phái mạnh chốn phòng the.Người bị yếu sinh lý, rối loạn sinh lý.Người trung niên và cao tuổi vì mục đích bổ gân cốt.Nhiều người hay gọi ba kích là thần dược kén người dùng. Bởi đa số các loại thảo dược quý như chùm ngây, tổ yến sào… thường được dùng bồi bổ và làm đẹp mà không phải phân biệt đối tượng. Ngược lại, với những loại thảo dược trên thì đa phần đối tượng sử dụng ba kích tím là những người gặp vấn đề về sinh lý.

Một số bài thuốc có vị Ba Kích TímBa kích tím có thể sắc uống, hoặc chế biến thành các món ăn.Dùng ba kích khô hầm với thịt gà hoặc lợn để bồi bổ sức khỏe.Dùng 50g Ba kích tím + 1 cái bong bóng (bàng quang) lợn, làm sạch bong bóng lợn sau đó nhồi ba kích vào, đem hầm cách thủy cho chín, rồi thêm gia vị cho vừa miệng. Tác dụng bổ thận, dùng chữa tiểu tiện nhiều lần, chữa sắc mặt trắng nhợt.

Cùng danh mục