Có nên theo học THPT nội trú Mỹ không

http://www.vatgia.com/raovat/3601/15641777/co-nen-theo-hoc-t...
Liên hệ
Vatgia.com/raovat 12 tháng trước


Du học trường THPT nội trú Mỹ có mức học phí được xem là rất cao dao động từ 40.000 tới 50.000 USD/năm ứng với rất nhiều Đại học nổi tiếng khác. Chương trình giáo dục nội trú ở Mỹ có rất nhiều những thế mạnh. Các học sinh và phụ huynh cùng tìm hiểu các điểm ưu việt khác biệt khi đi học THPT nội trú Mỹ dưới đây.

Cánh cửa đại học luôn mở rộng

Các trường đều tập trung tới việc chuẩn bị hành trang cho các học sinh bước chân vào Đại học. Học sinh trong trường sẽ có cơ hội đậu vào trường nổi tiếng hàng đầu của cả nước như là Đại học Boston, Yale, Stanford … Tỷ lệ các học sinh nội trú Mỹ được nhận vào trường Đại học dao động từ 95% tới 100% so với những trường bán trú, công lập.

Mỗi lớp học có số lượng các học sinh là từ 10 tới 15 học sinh, điều này giúp các học sinh học tập tốt, chất lượng giảng dạy tốt. Với lớp có ít học sinh thì giao viên dễ dàng bổ trợ các kiến thức ở lớp và các hoạt động ngoại khóa.

Trường THPT nội trú ở Mỹ giúp học sinh có thể học tập, rèn luyện và có các trải nghiệm vô cùng thú vị với nhiều bạn bè khác.

Khả năng đạt Visa du học Mỹ cao

Xin Visa đi du học Mỹ dựa vào các yếu tố: năng lực học tập, khả năng tài chính, không có ý định ở lại Mỹ mà sẽ quay về Việt nam. Cho nên các học sinh chọn lựa trường THPT nội trú, các gia đình có điều kiện tài chính đủ khả năng trả cho mức học phí. Ngoài ra, năng lực học tập của học sinh cần đảm bảo tiêu chí mà nhà trường đề ra. Khi đáp ứng được tiêu chí ở trên thì Visa chắc chắn thành công.

Có nhiều suất học bổng

Nhiều trường THPT nội trú ở Mỹ được xem là một mô hình giáo dục tinh hoa dành cho các học sinh quốc tế và bản địa. Vì thế, học bổng dành cho học sinh có tỷ lệ cạnh tranh cao, sự tuyển chọn rất khắt khe. Nhằm khuyến khích học sinh giỏi đi nhập học trường THPT nội trú Mỹ đã cấp nhiều học bổng.

Được chăm sóc tận tình

Bạn học tập THPT nội trú Mỹ sẽ được sống trong ký túc xã của nhà trường có khu riêng nam, nữ. Đó chính là một môi trường cho em học sinh có thể rèn luyện, học cách sinh sống. Từ đó, kỹ năng giao tiếp phát triển hơn, cơ hội về giao lưu nhiều nền văn hóa tốt hơn.

Học sinh tại khu ký túc xá của nhà trường được chăm sóc một cách kỹ lượng đối với các khẩu phần ăn, chế độ dinh dưỡng. Trong những ngày cuối tuần, em học sinh còn được tham gia hoạt động tập thể. Đây chính là những ưu điểm tạo ra khác biệt lớn.

Có cơ sở vật chất tốt, hiện đại

Những trường THPT nội trú ở Mỹ đều trang bị cơ sở vật chất sang trọng và hiện đại tạo ra sức hút đối với các học sinh tuổi teen tới du học ở Mỹ. Cuộc sống ở trường THPT nội trú, học sinh được sống, trải nghiệm được phong cách sống thượng lưu.

Du học sinh còn được tham gia vào các lớp năng khiếu, kỹ năng như học chèo thuyền, làm phim, hội họa … Ưu điểm nổi bật khi học ở trường THPT nội trú chính là bạn dễ dàng phát triển được năng khiếu, phát triển toàn diện.

Bên cạnh được xét tuyển dễ dàng vào trường Đại học dựa vào yếu tố năng lực, ngoại ngữ, hoạt động thể thao, xã hội thì các trường Đại học và cao đẳng Mỹ còn đánh giá học sinh trước khi quyết định lựa chọn hoặc từ chối.

Nguồn internet

Xin học bổng đi du học Mỹ: Những điều nên, không nên Trung tâm Tesol Đào tạo Tesol

Cùng danh mục