Đặc sản mủ trôm Phan Rang size hạt lựu

https://thitruongsi.com/dac-san-mu-trom-phan-rang-size-hat-l...
200.000VND
ThiTruongSi.com 7 tháng trước

là thức uống giải khát cho mùa hè nóng bức, oi ả, nhiều người tìm đến các thức uống mát để giải nhiệt cơ thể. Hãy chọn ngay mủ trôm1. Công dụngTheo đông y, mủ trôm có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chỉ khát, nhuận tràng dùng điều trị chứng táo bón. Chất polysaccharide trong mủ trôm còn có tác dụng điều hoà đường huyết, ổn định huyết áp, mát gan, giải độc gan, giúp mau lành vết thương.

Mủ trôm có hàm lượng thành phần dinh dưỡng rất cao: Ca 101.06 mg, K 297.01 mg, glucid 64.06 mg, Mg 43.01 mg, Na, Zn, Fe, chất xơ hoàn tan trong nước.

2. Cách ngâm:- Ngâm mủ trôm vào nước lạnh khoảng 3-4 tiếng để nở hoàn toàn. Có thể kết hợp mủ trôm với các loại nước uống như sau:

      + Mủ trôm hạt é.      + Mủ trôm sương xa hạt lựu      + Nước chanh mủ trôm.      +....

Lưu ý: - Không ngâm mủ trôm với nước nóng cho nhanh nở. Không nên đun nấu sôi vì nhiệt độ cao sẽ phá huỷ cấu trúc của các phần tử polysaccharide làm ảnh hưởng đến độ nhớt của trôm gây mất tác dụng. Vì vậy, mủ trôm nấu đường phèn không phải là thức uống tốt.

4. Những trường hợp không nên dùng mủ trôm- Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.- Người có khối u trong ruột.- Người đang uống thuốc chữa bệnh, vì mủ trôm có độ nhớt cao sẽ làm tăng nồng độ hấp thu của thuốc vào máu khi uống mủ trôm cùng lúc với một loại thuốc chữa bệnh nào đó. Sự tăng hấp thu này có thể gây ngộ độc thuốc. Để ngăn ngừa, tốt nhất nên uống mủ trôm ít nhất một giờ sau khi uống thuốc.- Người hư hàn, hay lạnh bụng không nên dùng nhiều.

Cùng danh mục