Đại tiện khó ở trẻ sơ sinh

http://chosaigon.com/threads/dai-tien-kho-o-tre-so-sinh.4674...
Liên hệ
ChoSaiGon.com 1 năm trước

Chào bác sỹ! Bác sỹ cho tôi hỏi đại tiện khó ở trẻ sơ sinh phải làm sao? Con tôi mới sinh được 3 tháng, bé bú mẹ hoàn toàn. Dạo gần đây, bé vẫn đi đại tiện hàng ngày nhưng mỗi lần đi đại tiện rất khó, phân ra ít, bé quấy khóc mỗi lần đi đại tiện, phải gồng mình... Tôi rất lo lắng về tình trạng này của con mình, mong bác sỹ giải đáp thắc mắc giúp tôi, cảm ơn bác sỹ.

(Thanh Hà, 27 tuổi, Hà Nam)

Trả lời

Chào bạn Hà, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu, thắc mắc của bạn về vấn đề khó đại tiện ở trẻ sơ sinh sẽ được các bác sỹ chuyên khoa hậu môn – trực tràng trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

[​IMG]

Đại tiện khó ở trẻ sơ sinh phải làm sao?

Nguy hại đại tiện khó ở trẻ sơ sinhTrẻ em trong những năm tháng đầu đời dễ mắc phải một số vấn đề ở đường tiêu hóa, dẫn đến đại tiện khó ở trẻ sơ sinh. Chứng bệnh này tuy không gây hại đến sức khỏe nhưng lại là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe trẻ sơ sinh.- Thiếu máu: Đại tiện khó ở trẻ sơ sinh nhiều khi còn kèm theo máu do cơ vòng hậu môn của trẻ chưa hoàn thiện hết, dễ bị tổn thương khi chịu áp lực. Thiếu máu khiến da trẻ xanh xao, chán ăn, suy dinh dưỡng, chậm lớn...- Trẻ hay quấy khóc mỗi lần đi đại tiện do đau rát hậu môn.- Đại tiện khó ở trẻ sơ sinh là nguyên nhân khiến bé dễ mắc phải một số bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ.

>>> XEM CHI TIẾT:

Cùng danh mục