Những điều lưu ý đối với hồ sơ du học ở Mỹ

http://www.vatgia.com/raovat/3601/15640272/nhung-dieu-luu-y-...
Liên hệ
Vatgia.com/raovat 7 tháng trước


Đi xin Visa được xem là thủ tục quan trọng và cần thiết để được du học Mỹ, bộ hồ sơ chính là yếu tố đầu tiên và quyết định bạn có đậu Visa không. Ngay bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 5 điều cần lưu ý để có bộ hồ sơ đi du học ở Mỹ hoàn hảo nhất.

Với bạn thì đi du học chính là giấc mơ, nhưng bạn chưa có điểm GPA cao, vốn tiếng Anh vẫn còn kém, hạn chế, chưa có bề dày các thành tích. Vậy làm cách nào để làm hồ sơ du học Mỹ nổi bật?

Tham gia hoạt động xã hội

Bạn nên tích cực tham gia hoạt động xã hội, tổ chức phi lợi nhuận để có thể giúp đỡ cộng đồng, hoạt động ngoại khóa. Ban giám khảo sẽ luôn đánh giá coa các hoạt động đóng góp cho xã hội của các thí sinh. Do đó, bạn nên tham khảo các hoạt động đóng góp đối với cộng đồng chính là điểm cộng vô cùng lớn với hồ sơ.

Chuẩn bị bài luận

Điểm SAT hay GPA hay hoạt động xã hội thực sự chưa được tốt, bạn nên chuẩn bị cho mình bài giới thiệu, bài luận tốt. Có điều, bạn nên lưu ý là những trường học ở Mỹ coi trọng tỷ lệ sinh viên chắc chắn có thể nhập học ở trường nếu như được nhận bởi đây là tiêu chí để trường học cạnh tranh về xếp hạng.

Trường học thường đưa ra những gia hạn trong tuyển chọn hồ sơ để có thể đảm bảo hồ sơ được nhận vào gần như chắc chắn sẽ nhập học. Do đó, nếu như hồ sơ bạn chưa nổi bật về thành tích nhưng nếu như bạn thể hiện sự chắc chắn nhập học thì cơ hội nhập học của bạn vẫn cao. Do đó, bạn nển nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về trường, ngành mà bạn muốn học, tìm hòi, sáng tạo bài luận, bài giới thiệu.

Chọn người giới thiệu hiểu về bạn

Bạn có thư giới thiệu từ phía doanh nhân nổi tiếng thì đó sẽ tạo ra ấn tượng tốt nhưng nếu như người đó lại không biết về bạn thì cũng được xem là phần nguy hiểm. Tốt nhất, các ứng viên nên tìm người biết rõ và hiểu về bạn, đã hợp tác vài năm với bạn, có thể đưa ra các điểm mạnh về bạn giúp bạn nổi bật hơn trong vô vàn những hồ sơ.

Làm cách nào khi có vốn tiến anh kém, hạn chế

Đối với vấn đề về tiếng Anh đi du học, đó là yếu tố quan trọng bởi nếu tiếng Anh hay điểm chứng chỉ IELTS và TOEFL không đạt, cơ hội bạn đậu visa là rất khó. Vì thế, nếu như bạn có tiếng Anh bị hạn chế, bạn nên chăm chỉ và miệt mài học.

Cách khác là bạn nên tìm tới chương trình có nhập học có điều kiện, có nghĩa là bạn được nhận vào trong trường học ở Mỹ nhưng có điều kiện là bạn phải tới trường sớm hơn so với thời gian nhập học để có thể hoàn thành khóa học tiếng Anh do trường đứng ra tổ chức. Nhưng điểm bất cập là chi phí đắt đỏ. Do đó, bạn nên cân nhắc.

Hãy tự tin, bình tĩnh và chuẩn bị mọi thứ hoàn chỉnh, thân thiện, mỉm cười khi phỏng vấn. Chúc bạn thành công.

Nguồn internet

Có nên theo học THPT nội trú Mỹ không? Trung tâm Tesol Đào tạo Tesol

Cùng danh mục